Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Chính vì vậy khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời bạn cũng nên chú ý lựa chọn ý tưởng như thế nào để tận dụng tối đa ánh sáng của không gian.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Quá trình thiết kế tiểu cảnh giếng trời có rất nhiều công đoạn, từ chuẩn bị ý tưởng sẽ thi công nó ra sao cho đến việc chuẩn bị các vật tư cần thiết và bắt tay vào thi công sao cho kịp tín độ, an toàn và đẹp. Trong quá trình thi công tiểu cảnh giếng trời bạn đừng quên vai trò của ánh sáng để giúp công trình của mình đẹp hoàn hảo hơn.

1.jpg

Việc mở giếng trời ở nhiều ngôi nhà mục đích chính là để thu vào nhiều ánh sáng hay lưu thông cho không khí tốt hơn. Chính vì vậy khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời bạn cũng nên chú ý lựa chọn ý tưởng như thế nào để tận dụng tối đa ánh sáng của không gian.

1407904452_tieucanhgiengtroỉ.jpg

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên tạo ánh sáng vào buổi tối cho tiểu cảnh của mình. Ban ngày giếng trời là nơi thu hút ánh sáng rất tốt vì thế bạn không cần phải lo lắng về việc chiếu sáng.

c4-563x353.jpg

Nhưng đến đêm, nếu muốn thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp thì đừng quên thiết kế hệ thống đèn, điện, ánh sáng… cho công trình của mình.

gieng-troi-1.jpg

Ánh sáng là rất quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh, đặc biệt là ở không gian như giếng trời. Việc bạn chọn cây gì, tiểu cảnh có bố cục ra sao, tông màu chủ đạo của nó… cũng cần xem xét trên yếu tố ánh sáng của giếng trời nhà bạn.

gieng-troi-trong-nha.jpg

Khi màn đêm buông xuống nếu giếng trời không có ánh sáng, bạn hãy dùng những chiếc đèn đã trang bị thắp sáng khu tiểu cảnh. Chắc chắn nó sẽ tạo thành khoảng không gian nổi bật lung linh trong ngôi nhà bạn. Vì thế mà nhiều người luôn chú trọng vấn đề ánh sáng khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời.

tieu-canh-cau-thang-1.jpg

Ngoài ra bạn cũng đừng quên thiết kế tiểu cảnh giếng trời sao cho hợp phong thủy, vì như thế sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho gia đình mình.

 
Tin cùng chuyên mục

4 lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp

4 lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp

Các công đoạn thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời không quá phức tạp, nó phụ thuộc nhiều vào ý tưởng của mỗi kỹ sư, người thợ và gia chủ. Nhưng dù là công trình nào thì cũng cần phải lưu ý 6 điểm dưới đây.