Chia sẻ 4 kinh nghiệm chăm sóc vườn tường đứng

Vườn đứng là một trong những ý tưởng đầy sáng tạo để bạn có thể thỏa niềm đam mê làm vườn đặc biệt này chúng tôi có chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng dưới đây.

Chia sẻ 4 kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Hiện nay việc thiết kế sân vườn ngày càng được coi trọng nhằm tận dụng tối đa không gian đất, cùng như mang đến môi trường sống xanh sạch đẹp và phục vụ sở thích trồng trọt, tô điểm thêm ngôi nhà của bạn thêm xinh. Vườn đứng là một trong những ý tưởng đầy sáng tạo để bạn có thể thỏa niềm đam mê làm vườn đặc biệt này chúng tôi có chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng dưới đây.

1. Cần đảm bảo nguồn nước cho khu vườn

wIectNHo1F-Tc91Dire4w7R3ao-fUMwOkqVOVMoN

Khi bạn thiết kế sân vườn theo sáng kiến nằm đứng bạn cần phải chú ý đến hệ thống nguồn nước tưới cho vườn. Bởi vì khác với môi trường thiết kế mặt nằm ngang, sân vườn đứng khó cung cấp nước hơn rất nhiều. Nếu như không có thời gian để tưới cho vườn đứng hàng ngày, bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động, tưới nước đều đặn cho khu vườn đứng để cây phát triển tốt nhất.

2. Đảm báo ánh sáng cho khu vườn

Ánh sáng đảm bảo sẽ giúp sân vườn nhà bạn luôn xanh tươi vì cây được quang hợp tốt. Vườn đứng, vườn treo cũng giống như loại hình vườn trên mặt đất khác, nó cũng rất cần lượng ánh sáng để giúp cây quang hợp. Vì vậy khi thiết kế sân vườn đứng bạn không nên che chắn hướng lấy sáng chiều vào khu vườn đồng thời lựa chọn địa điểm làm sân vườn thuận ánh sáng nhất.

vW1biUy2ApR5sxtF-NDUAaxjnG18c5abWYeifFuC

3. Cần đảm báo chất dinh dưỡng cho khu vườn

Ngoài nước và ánh sáng thì trong quá trình chăm sóc vườn đứng bạn cũng không được quên chất dinh dưỡng cho khu vườn. Đây là yếu tố cần và đủ để cây cối trong khu vườn có thể phát triển tươi tốt. Bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên cho khu vườn của mình theo định kỳ 1 lần/tháng với định mức khoảng 120ml/m2 vườn. Bạn nên chú ý lựa chọn loại chất dinh dưỡng dành cho vườn đứng, vườn treo thì mới đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây.

4. Kiểm tra và chăm sóc định kỳ cho khu vườn

3u_5RPcPAiHqe0Q6w7MJpUjqp_Ek89DpHMyO1X-4

Không phải tự nhiên mà bạn có được khu vườn đứng đẹp có tính thẩm mỹ. Cây cối cũng cần cắt tỉa, chăm sóc và uốn nắn định kỳ ít nhất 1 lần/ tháng bao gồm các công việc sau:

- Kiểm tra hệ thống tưới tự động kết hợp với việc làm sạch bể chứa. Cần thông tắc hệ thống tưới khi phát hiện nó không tưới đều, thay nước và làm sạch bể chứa.

- Cắt tỉa và thay cây trên vườn theo định ký: Khi cây trên vườn phát triển tốt quá hay xuất hiện những lá vàng, già cỗi thì bạn cũng cần cắt tỉa hoặc thay thế cây mới. Nếu như bạn đã quen với công việc làm vườn thì có thể thực hiện nhưng không quen tay thì nên gọi thợ chăm sóc sân vườn chuyên nghiệp vì công việc này đòi hỏi kỹ thuật và có tính thẩm mỹ.

 
Tin cùng chuyên mục

Vì sao bạn nên thiết kế vườn tường cho các ngôi nhà phố?

Vì sao bạn nên thiết kế vườn tường cho các ngôi nhà phố?

Với tình hình đất chật người đông như hiện nay, những ngôi nhà phố ngày càng được xây dựng liền kề, sát nhau, cao tầng… không còn chỗ để gia chủ có thể làm vườn trồng cây…

Thiết kế vườn tường xu hướng mới cho hiện tại và tương lai

Thiết kế vườn tường xu hướng mới cho hiện tại và tương lai

Thiết kế vườn tường: hiểu đơn giản là làm vườn trên tường, đây là một hệ thống gồm các Module được sử dụng để trồng cây theo chiều dọc thẳng đứng, hoặc là các loại hoa, cây lá và rau quả sạch...

Thiết kế vườn trên tường có gì khó không ?

Thiết kế vườn trên tường có gì khó không ?

Thiết kế vườn tường là tổng thể kiến trúc không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản, vì vậy mà bạn cần nhờ đến bàn tay của các kỹ sư.

Thiết kế vườn tường - vườn đô thị kiểu mới

Thiết kế vườn tường - vườn đô thị kiểu mới

Đối với những ngôi nhà dày chằng chịt, đất chật người đông như các khu trung cư, thành phố, đô thị… thì kiếm được mảnh đất để trồng cây, rau củ, quả… là điều không hề dễ dàng.

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng đứng

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng đứng

Các công trình vườn tường hay còn gọi là vườn thẳng đứng đã không còn xa lạ với nhiều người sống ở các khu đô thị, trung cư, thành phố lớn.

Những điều cần biết để thiết kế vườn tường đẹp

Những điều cần biết để thiết kế vườn tường đẹp

Thiết kế vườn tường đang là một trong những lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật, vườn tường hay còn gọi là vườn đứng ngày càng phổ biến hơn,

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế vườn tường đẹp độc đáo

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế vườn tường đẹp độc đáo

Với điều kiện đất đai không cho phép, nhiều người đã thi công các khu vườn đứng mang không gian xanh vào cuộc sống hàng ngày, cũng giúp kiến trúc ngôi nhà thêm phần độc đáo

Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Thiết kế vườn tường chính là giải pháp hoàn hảo cho không gian sống ngày càng chật chội ở các thành phố, khu trung cư… như hiện nay.