Có nên thiết kế thác nước tiểu cảnh ở trong nhà hay không?

Câu chuyện về thiết kế thác nước trong nhà đã không còn xa lạ với nhiều người, có ý kiến cho răng đây là việc nên làm để giúp không gian nội thất đẹp hơn, mát mẻ độc đáo hơn.

Có nên thiết kế thác nước ở trong nhà hay không?

Câu chuyện về thiết kế thác nước trong nhà đã không còn xa lạ với nhiều người, có ý kiến cho răng đây là việc nên làm để giúp không gian nội thất đẹp hơn, mát mẻ độc đáo hơn. Nhưng cũng không ít người phản đối vì đưa nước vào trong nhà đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và đặc biệt là phải hợp phong thủy mới giúp gia chủ có được vượng khí..? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem có nên thiết kế thác nước ở trong nhà hay không?

chon-va-bo-tri-dai-phun-nuoc-hop-phong-thuy-600x578.jpg

Như chúng ta đã biết, theo quan niệm của phong thủy phương đông, nước được xem là yếu tố quan trọng đại diện cho vận may, tài lộc, sức sống. Có nước thì mọi sinh vật mới có thể tồn tại được. Nhưng khi đem nước vào trong không gian sống đặc biệt là ở trong nhà thì bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều.

20140815012356905.jpg

Ví dụ như thiết kế thác nước mini thay vì lựa chọn những thác nước có kích thước lớn. Bên cạnh đó cũng không nên để thác nước ngay giữa nhà hoặc dưới gầm cầu thang… Vì đây là đều là những vị trí không thích hợp. Tùy theo phong thủy của từng nhà, mệnh của từng gia chủ mà để hướng nước chảy ra ngoài ngõ hay chảy vào trong nhà….

ezgif.com-gif-maker (1).gif

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý tránh để nước bị ngưng đọng lâu ngày, dễ là môi trường thuận lợi cho những mầm bệnh, không tốt cho không gian sống trong nhà.

e90bc2bf6c465acd5094385f06017242.jpg

Thực tế đem nước vào không gian sống bằng cách thiết kế thác nước đã không còn xa lạ với nhiều người, nó cũng được xem là trào lưu mới. Nhưng bạn cần cân nhắc kỹ việc này để làm sao đảm bảo yếu tố phong thủy, thẩm mỹ mà lại sở hữu không gian sống lành mạnh.

img2.jpg

Nếu như chọn được kiểu thác nước sân vườn phù hợp với nội thất trong nhà, chỗ để hợp phong thủy thì đây lại là điều tốt. Vì hơi nước mát mẻ sẽ giúp không gian sống trở nên dễ chịu thoải mái hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế thi công thác nước trong nhà để lấy cảm hứng sáng tạo cho không gian sống của mình.

 

Tin cùng chuyên mục

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

- Nên sử dụng ánh sáng từ dưới lòng hồ hắt lên khi thiết kế thác nước để tạo góc nhìn tinh tế cũng như tự nhiên hơn nhờ có hiệu ứng tạo vẻ sóng sánh ánh nước vào ban đêm