Cùng ngắm những mẫu vườn trên sân thượng đẹp mê-li

Vườn trên sân thượng là giải pháp tuyệt vời dành cho những bạn có sở thích trồng vườn nhưng diện tích đất không có vì sống ở các thành phố lớn

Cùng ngắm những mẫu vườn trên sân thượng đẹp mê-li

Vườn trên sân thượng là giải pháp tuyệt vời dành cho những bạn có sở thích trồng vườn nhưng diện tích đất không có vì sống ở các thành phố lớn. Với vườn trên sân thượng này, bạn có thể trồng hoa, rau củ quả, chăm sóc cây cảnh hàng ngày. Để giúp bạn có được ý tưởng tuyệt vời nhất cho khu vườn trên sân thượng, chúng tôi giới thiệu một số mẫu thiết kế sân vườn dưới đây:

1.jpg

Đây là ý tưởng thiết kế cho một ngôi vườn trên sân thượng nhỏ có phong cách tự nhiên. Nhìn ngôi vườn này bạn có thể cảm nhận ngay được không gian gần gũi khá dễ chịu. Ghế ngồi thì được tận dụng từ bậc tam cấp đá tiết kiệm chi phí và không gian.

2.jpg

Vẫn theo phong cách tự nhiên mẫu sân vườn trên sân thượng này với các loại cây leo tạo nên một thảm vườn nhiều màu sắc. Kết hợp cùng bộ bàn ghế không gian vườn trở nên ấm cũng hơn. Từ góc nhìn này, cả gia đình bạn có thể quây quần cùng nhau thư giãn hay dùng bữa và ngắm nhìn thành phố trên cao.

3.jpg

Một mẫu thiết kế sân vườn nữa là kiểu vườn trên sân thượng với phong cách Địa Trung Hải, kiểu vườn này được làm từ giàn gỗ mộc với hoa leo rực rỡ kết hợp với ghế gỗ dài bọc vải hoa.

4.jpg

Sân thượng trên tầng 25 của một tòa nhà chung cư đã được thiết kế thành sân vườn tuyệt đẹp với bãi cỏ rộng cùng hoa iris và hoa oải hương.

5.jpg

Bạn cũng có thể thiết kế ngôi vườn của mình theo phong cách Nhật Bản như mẫu vườn này. Ưu điểm là với decor ánh sáng tại các bậc tam cấp sẽ làm không gian buổi tối thật lãng mạn và nên thơ.

6.jpg

Một kiểu vườn phong cách hiện đại sạch sẽ và gọn gàng

7.jpg

Vườn xén tỉa kiểu Pháp như thế này trên mái một công trình công cộng của đô thị cũng là ý tưởng hay dành cho bạn.

8.jpg

Khu vườn trên sân thượng này không có nhiều điều đặc biệt nhưng sự kết hợp của ánh sáng đã khiến khu vườn trở nên lung linh hoàn hảo hơn.

9.jpg

Sân vườn trên sân thượng với diện tích lớn của tòa cao ốc gây ấn tượng mạnh.

Xu hướng thiết kế sân vườn trên sân thượng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ khi quỹ đất ngày càng trở nên hạn hẹp. Một khu vườn trên sân thượng của gia đình hoặc khu chung cư, tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại... đều đem lại nhiều lợi ích thiết thực.

 

Tin cùng chuyên mục

Chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Vườn đứng là một trong những ý tưởng đầy sáng tạo để bạn có thể thỏa niềm đam mê làm vườn đặc biệt này chúng tôi có chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng dưới đây.

Điểm mặt những lợi ích của vườn thẳng đứng

Điểm mặt những lợi ích của vườn thẳng đứng

Có thể nói trong thiết kế sân vườn, kiểu vườn thẳng đứng là ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo. Bạn đã bao giở thắc mắc về lợi ích mà kiểu vườn này mang lại chưa?

Thiết kế sân vườn tuyệt đẹp cho không gian nhà phố

Thiết kế sân vườn tuyệt đẹp cho không gian nhà phố

Thiết kế sân vườn là mong muốn của rất nhiều gia đình ở đô thị hiện nay, tuy nhiên để thiết kế được sân vườn có không gian rộng.