Lưu ý để thiết kế thác nước mini hợp phong thủy

Khi bạn thiết kế thác nước bạn cần chú ý đến tốc độ của dòng chảy cũng như phần bể chứa nước. Tốc độ dòng chảy chậm chạp hay nhanh còn phụ thuộc vào mệnh, thế đất của gia chủ

Lưu ý để thiết kế thác nước hợp phong thủy

Để thiết kế thác nước đẹp đã là khó, việc đảm bảo công trình của bạn hợp phong thủy còn đòi hỏi nhiều chú ý hơn. Cũng chính vì vậy mà chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số lưu ý trong bài viết này để thi công thác nước không những đẹp mà còn hợp phong thủy.

thiet-ke-thac-nuoc-cho-san-vuon-16.jpg

Khi bạn thiết kế thác nước bạn cần chú ý đến tốc độ của dòng chảy cũng như phần bể chứa nước. Tốc độ dòng chảy chậm chạp hay nhanh còn phụ thuộc vào mệnh, thế đất của gia chủ. Nhưng thường thì dòng chảy nhẹ nhàng, uyển chuyển, nhiều khúc quanh co trong thác nước sẽ tạo nên được vẻ đẹp tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để nước tồn đọng trong bể chứa mà không được lưu chuyển. Vì điều này không tốt cho phong thủy. Nước trong thác nước nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn.

thiet-ke-thac-nuoc-cho-vuon-nha-11-11-2015-1447215509.jpg

Bạn đừng quên kết hợp thác nước với các tiểu cảnh khác đặc biệt là có cây xanh đi kèm.

Dân gian có nói: “Thủy sinh Mộc”, cây không thể sống và phát triển tốt nếu thiếu nước. Những loại cây thích hợp trồng chung quanh ao như: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh…  Trong bố trí cây xanh cho Dương trạch, cần phải xem cây xanh và mặt nước là hai yếu tố không thể tách rời. Chúng trong phong thủy sẽ bổ sung, tương hỗ cho nhau giúp tạo nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Cây là Dương sẽ đón nhận ánh sáng gọi là Dương quang và hút nước từ đất (Âm thủy) nên nhìn cây xem mạch đất chính là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. Bạn nên kết hợp thêm cây xanh cho thác nước của mình.

thiet-ke-thac-nuoc-8.JPG

Hướng thiết kế thác nước cũng cần được xác định chính xác sao cho phù hợp với thế đất, vận mệnh của gia chủ. Tránh thi công thác nước theo các hướng không mang lại đại các, vượng khí….

Hướng dòng chảy cũng cần được chú ý để mang tài lộc cho gia chủ, xua đuổi vận hạn của bạn ra khỏi không gian sống của mình.

modern-landscape.jpg

Ánh sáng nơi thác nước không chỉ giúp khung cảnh ở đây thêm nên thơ mà còn có ý nghĩa trong phong thủy. Vào ban đêm, ánh sáng phát ra từ thác nước vừa đẹp vừa làm mất đi vẻ u ám của không gian nơi đây.

Ngoài những yếu tố kể trên, bạn cũng cần chú ý đến các vật trang trí khác như tượng, bình hoa, cây cảnh, cá, đá… cho thác nước thêm đẹp và có những yếu tố tốt cho phong thủy của thác nước.

 

Tin cùng chuyên mục

Có nên thiết kế thác nước tiểu cảnh ở trong nhà hay không?

Có nên thiết kế thác nước tiểu cảnh ở trong nhà hay không?

Câu chuyện về thiết kế thác nước trong nhà đã không còn xa lạ với nhiều người, có ý kiến cho răng đây là việc nên làm để giúp không gian nội thất đẹp hơn, mát mẻ độc đáo hơn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

- Nên sử dụng ánh sáng từ dưới lòng hồ hắt lên khi thiết kế thác nước để tạo góc nhìn tinh tế cũng như tự nhiên hơn nhờ có hiệu ứng tạo vẻ sóng sánh ánh nước vào ban đêm