Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

- Nên sử dụng ánh sáng từ dưới lòng hồ hắt lên khi thiết kế thác nước để tạo góc nhìn tinh tế cũng như tự nhiên hơn nhờ có hiệu ứng tạo vẻ sóng sánh ánh nước vào ban đêm

3 lưu ý khi thiết kế thác nước

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu thiết kế thác nước hiện nay luôn được đặt ở các vị trí đắc địa trong cảnh quan, theo như phong thủy thì nước chiếm một vị trí rất quan trọng vì nước là nơi tích tụ khí tốt, tạo được sự hưng thịnh giàu sang. Đối với đời sống tinh thần, nước lại còn quan trọng hơn khi mang lại sự bình yên, thanh thản, thoải mái trong tâm hồn. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế thác nước thì có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây.

Các lưu ý khi thiết kế thác nước

ezgif.com-gif-maker (1).gif

Nếu bạn muốn bố trí hồ nước hoặc là thác nước ở trong sân vườn thì cần phải biết đến một số nguyên tắc nhất định. Vì không phải thác nước đặt ở đâu cũng tốt cho phong thủy nhà bạn, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

file.396817.jpg

- Nên sử dụng ánh sáng từ dưới lòng hồ hắt lên khi thiết kế thác nước để tạo góc nhìn tinh tế cũng như tự nhiên hơn nhờ có hiệu ứng tạo vẻ sóng sánh ánh nước vào ban đêm. Bạn cũng nên tránh sử dụng ánh sáng trực tiếp như đánh trực diện vào vách, từ trên xuống..... Chú ỳ đừng tạo dòng nước chảy có tiếng lớn và mạnh, hãy để tiếng nước róc rách, chậm chạp và nhẹ nhàng.

thac-nuoc-dep-15-1442407.JPG

- Khi bạn tiến hành thiết kế thác nước cùng đừng quên mục đích của mình. Thác nước tiêu hao điện, nước không ít nhưng nó là một góc của cảnh quan phục vụ mục đích thư giãn. Nếu như bạn thực sự cần thác nước để tạo nên cảnh quan giúp mình có thể thư giãn thì hãy thiết kế, còn nếu không bạn chỉ nên sử dụng tiểu cảnh khô cũng đủ mang đến những cảnh quan đẹp cho không gian sống của mình.

thac nuoc san vuon hien dai (4).jpg

- Về mặt phong thủy của sân vườn, không phải vì nước là đại diện của vượng khí, vận may, mát mẻ... là bạn cứ thế bố trí nhiều ở những không gian khác nhau trong sân vườn. Nó cũng cần có sự cân đối, bạn không nên lạm dụng thiết kế thi công thác nước mà chỉ nên bố trí sao cho hợp lý với khu vườn, không gian sống của mình.