Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Thiết kế vườn tường chính là giải pháp hoàn hảo cho không gian sống ngày càng chật chội ở các thành phố, khu trung cư… như hiện nay.

3 lưu  ý khi thiết kế vườn tường

Ý tưởng độc đáo như biến bức tường bê tông thành vườn thẳng đứng là lựa chọn tuyệt vời khi không gian sống ngày càng chật hẹp hơn. Thiết kế vườn  tường chính là giải pháp hoàn hảo cho không gian sống ngày càng chật chội ở các thành phố, khu trung cư… như hiện nay. Để có được vườn tường đẹp tuy không quá phức tạp và khó khăn nhưng bạn cũng cần phải biết 3 lưu ý dưới đây.

Nước

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-12.jpg

Nước luôn là thành tố quan trọng bậc nhất với sự sống của muôn loài. Đặc biệt với thực vật. Không giống như những mảnh vườn bình thường khác, vườn tường được thiết kế theo phương thẳng đứng nên yếu tố nước lại càng cần được quan tâm và chú trọng hơn.

V dung nha bep.png

Vì thảm thực vật bạn trồng trên vườn đứng phải được cung cấp nước đầy đủ thì mới đảm bảo sự sống lâu dài cho chúng. Cũng vì thế mà hệ thống thủy canh tưới tiêu khi thiết kế vườn tường cần được chú trọng rất nhiều.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-211.jpg

Mỗi ngày bạn nên tưới nước đều đặn cho cây cối, nên nhớ dùng hệ thống thủy canh tưới tự động hay bình tưới vào mỗi sáng sớm và chiều tối sẽ giúp cây cối phát triển một cách tốt hơn.

Ánh sáng

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-18.jpg

Khi thiết kế vườn tường bạn cần lưu ý làm sao để thảm thực vật đó có thể đón ánh sáng mỗi ngày. Cây cần ánh sáng để quang hợp và duy trì sự sống, vì vậy bạn không thể thi công vườn tường ở một nơi kín ánh sáng được, vì như vậy cây cối cũng sẽ không thể phát triển.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-19.jpg

Nếu bạn muốn thiết kế vườn tường trong nhà thì cũng cần cân nhắc xem trồng loại rau, củ, cây, cỏ nào để đảm bảo yếu tố ánh sáng không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của chúng. Tùy vào ánh sáng của vườn tường mà bạn chọn các loại cây, rau, củ, quả… thích hợp để trồng.

Yếu tố khí hậu

quang cao.png

Để vườn tường có thể phát triển một cách tốt nhất thì bạn nên cân nhắc chọn lựa các loại cây khi trồng thích hợp với khi hậu nơi bạn sống. Vì khí hậu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự sinh trưởng tốt hay không tốt của cây cối. Nếu như trồng các loại cây thích hợp với điều kiện khí hậu thì chắc chắn vườn tường sẽ xanh tốt sinh trưởng tốt và ít sâu bệnh hơn. Nhưng nếu không trồng các loại cây phù hợp khí hậu thì việc bạn chăm sóc cũng khó khăn hơn rất nhiều.