Sử dụng cầu đi cho sân vườn cho biệt thự và nhà ở Vila

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về thiết kế sân vườn cho biệt thự và nhà ở, nhưng một bài viết chi tiết hướng dẫn cách sử dụng cầu đi cho sân vườn thì có lẽ là chưa nhiều.

Sử dụng cầu đi cho sân vườn cho biệt thự và nhà ở

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về thiết kế sân vườn cho biệt thự và nhà ở, nhưng một bài viết chi tiết hướng dẫn cách sử dụng cầu đi cho sân vườn thì có lẽ là chưa nhiều. Vậy nên bài viết dưới đây, sẽ là những thông tin bổ ích để các bạn vận dụng cầu đi cho tiểu cảnh, tạo nên điểm nhấn cho không gian của mình.

bUtZdWi6GhTT7Ygiyr1jNH2uLx_2c9iEH5GWkR4q

Như chúng ta đã biết, cây cầu đi trong sân vườn không còn xa lạ, ngay từ nhiều năm trước khi các Vua chúa, quan lại xây dựng tiểu cảnh cũng luôn chú trọng đến vấn đề này. Vậy nên cho tới nay, dù có rất nhiều đổi thay trong cách thiết kế thi công sân vườn cho biệt thự và nhà ở. Nhưng cầu vẫn là một tiểu cảnh không thể thiếu, tạo nên lối kiến trúc riêng đậm chất Á Châu.

mAHb2z03baRjuefpcn7k8NSLGaU9oAP65qpY3Q8n

Việc thi công thiết kế sân vườn có thêm chiếc cầu sẽ giúp công trình hoàn hảo hơn rất nhiều. Vậy nên các bạn cần phải chú ý lựa chọn được kiểu cầu phù hợp cho sân vườn của mình để tôn lên nét đẹp riêng. Ví dụ như một chiếc cầu nhỏ bắc qua hồ cá koi tạo nên điểm dừng chân lý tưởng để bạn ra giữa hồ ngắm cá, cho cá ăn, hay đơn giản chỉ là nghỉ ngơi giữa sân vườn.

3RRXM1Z7bVkePl3RwGAeUOahXXNwb0KYRYXxIKdD

Hoặc cũng có thể là chiếc cầu lớn hơn dẫn bạn đi qua hồ cá, thác nước, bể bơi… đến chòi nghỉ trong sân vườn. Kiểu thiết kế này rất phù hợp với sân vườn biệt thự. Các bạn hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo với những chiếc cầu nhỏ xinh, to lớn, bề thế hay hiện đại,mộc mạc…. Đều được.

FPaI1B4Hf4atWHEZcRxWDu3pa2j6sb6ispfwGUCx

Những chất liệu mà các bạn có thể sử dụng để làm cầu như bê tông, gỗ, đá… tùy theo yếu tố phong thủy và sự phù hợp cho không gian mà có thể tạo nên một kiến trúc đẹp hoàn hảo.

Zy8HMW4B1sYKlNuEXg6JAztGeC094P_e7yGxU1pX

Khi bạn thiết kế sân vườn cho biệt thự và nhà ở cũng cần phải chú ý tạo nên điểm nhấn thêm cho chiếc cầu bằng những khóm hoa dưới chân cầu, trên thành cầu. Hoặc là điều kiện ánh sáng. Ví dụ như treo thêm đèn nháy, đèn sáng… Điều này sẽ tạo nên phối cảnh sân vườn hoàn hảo. Đảm bảo bạn sẽ mê tít và chỉ muốn hoàn thành mọi công việc để trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.


 

Tin cùng chuyên mục

Thiết kế vườn cho chung cư, tiểu cảnh nhỏ sân vườn nhà phố

Thiết kế vườn cho chung cư, tiểu cảnh nhỏ sân vườn nhà phố

Các bạn cũng có thể thiết kế sân vườn cho chung cư, tiểu cảnh trên chính cửa sổ của mình. Bằng những chậu hoa xinh xắn được trồng và chăm sóc chu đáo….

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế sân vườn lãng mạn đẹp mê hồn

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế sân vườn lãng mạn đẹp mê hồn

Chỉ cần tưởng tượng đến việc được chìm đắm trong bầu không gian xanh mát, có cỏ cây hoa lá, tách biệt hoàn toàn với ồn ào và khói bụi thì không đâu xa, sân vườn của chúng ta cũng chính là chốn thiên đường.

Mãn nhãn ngắm 12 kiểu thiết kế sân vườn đẹp

Mãn nhãn ngắm 12 kiểu thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn với bể bơi xanh mát giải nhiệt, những bộ bàn ghế tiện nghi là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng mà bạn hằng ao ước.

Thiết kế sân vườn cho những ngôi nhà hiện đại

Thiết kế sân vườn cho những ngôi nhà hiện đại

Sân vườn có hoa có cây, có nước thậm chí tiếng chim hót líu lo… sẽ là không gian tự nhiên lý tưởng để bạn có thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Kể tên 6 lợi ích của khu vườn trên mái xanh đẹp

Kể tên 6 lợi ích của khu vườn trên mái xanh đẹp

Các mái nhà bê tông ngày một nhiều cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quá trình đô thị hóa. Để tạo ra không gian xanh cho đô thị biện pháp nhằm giảm thiểu các hiện tượng hiệu ứng nhà kính là trồng cây trên mái nhà hay còn có tên gọi khác là vườn trên mái.

Top 6 xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại

Top 6 xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại

Hiện nay, thiết kế sân vườn đã trở thành nhu cầu thiết yếu nhằm tạo nên không gian sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên. Việc trang trí sân vườn ,...

Thiết kế sân vườn đẹp sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn đẹp sân vườn biệt thự

Nói đến một ngôi biệt thự đẹp không phải chỉ là nói đến nội thất đẹp, kiến trúc đẹp mà thiết kế sân vườn bao quanh ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng để làm nên vẻ đẹp của ngôi biệt thự. Một không gian xanh bao quanh cả ngôi nhà, mang lại sự thoáng mát, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên có cây, có lá, có nước,…

Những mẫu thiết kế sân vườn cho không gian hẹp

Những mẫu thiết kế sân vườn cho không gian hẹp

Sau đây, là những mẫu thiết kế sân vườn cho không gian hẹp mà bạn không nên bỏ qua.