Thiết kế cảnh quan biệt thự đẹp như mơ

Biệt thự đẹp không chỉ dựa vào kiểu dáng kiến trúc ngôi nhà hay phần nội thất vô cùng độc đáo sang trọng ở bên trong mà còn phải kể đến thiết kế cảnh quan xung quanh ngôi nhà bạn

Thiết kế cảnh quan biệt thự đẹp như mơ

Biệt thự đẹp không chỉ dựa vào kiểu dáng kiến trúc ngôi nhà hay phần nội thất vô cùng độc đáo sang trọng ở bên trong mà còn phải kể đến thiết kế cảnh quan xung quanh ngôi nhà bạn. Nếu như không chú ý đến cảnh quan xung quanh ngôi nhà thì biệt thự có đẹp cũng sẽ không có điểm nhấn nhá và không tạo nên không gian như mơ cho gia chủ. Dưới đây là những chi tiết khi thiết kế cảnh quan biệt thự bạn cần quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cổng biệt thự

thiet-ke-canh-quan-1.jpg

Trong việc thiết kế cảnh quan cho ngôi nhà, dù là biệt thự hay những ngôi nhà được xây dựng theo các lối kiến trúc khác nhau, chiếc cổng vẫn là điểm nhá nhấn vô cùng quan trọng và khó có thể bỏ qua. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến cổng biệt thự, tùy vào diện tích cũng như thế đất, phong thủy và kiến trúc chung của ngôi biệt thự để xây dựng chiếc cổng sao cho ăn khớp, hài hòa tôn lên vẻ đẹp riêng của không gian sống.

Hàng rào

thiet-ke-canh-quan-2.jpg

Ở nhiều nước phương tây, hàng rào cho các ngôi biệt thự luôn được chú trọng trong thiết kế cảnh quan.

thiet-ke-canh-quan-3.jpg

Nếu như bạn không có diện tích để làm hàng rào thì có thể chú ý đến cách bài trí khác trong sân vườn, còn nếu có hàng rào thì đừng quên những ý tưởng mới lạ cho hàng rào thêm đẹp và tôn lên vẻ đẹp của ngôi biệt thự.

Những giỏ hoa chậu cảnh chưa bao giờ là thừa

thiet-ke-canh-quan-2.jpg

Muốn thiết kế cảnh quan cho biệt thự đẹp thì những chậu cây cảnh, giỏ hoa hay các dàn hoa leo… luôn là những ý tưởng tuyệt vời để bạn tạo nên không gian biệt thự đẹp như mơ.

Đừng quên vai trò của nước

thiet-ke-canh-quan-4.JPG

Nước luôn cần cho thiết kế cảnh quan để mang đến sinh khí cho không gian sống. Bạn có thể tạo nên những chiếc đài phun nước mini, hay hồ bơi, dòng suối chảy trong sân vườn… rất nhiều ý tưởng để bạn có thể đưa nước vào không gian sân vườn của mình.

Tạo nên khu nghỉ dưỡng riêng cho mình

thiet-ke-san-vuon-3.jpg

Thiết kế cảnh quan không chỉ tạo nên nét đẹp cho ngôi biệt thự mà còn tạo nên không gian nghỉ dưỡng riêng thư thái nhẹ nhàng cho gia chủ. Vì vậy đừng quên một góc khuất tĩnh lặng, gần gũi thiên nhiên, lãng mạn và thoáng mát để bạn có thể nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

 
Tin cùng chuyên mục

Công trình thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư phú mỹ hưng quận 7, HCM

Công trình thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư phú mỹ hưng quận 7, HCM

Công ty Á Đông luôn sáng tạo những ý tưởng thiết kế độc đáo, đề xuất những giải pháp thi công toàn diện cho những không gian kiến trúc cảnh quan

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tươi mát

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tươi mát

Không phải ai cũng có máy mắn sở hữu một không gian sân vườn rộng rãi vì vậy mà ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tươi mát cho không gian nhỏ là rất quan trọng