Thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế

Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Muốn thiết kế cảnh quan sân vườn theo xu hướng này thì bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố dưới đây.

Thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế

Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Muốn thiết kế cảnh quan sân vườn theo xu hướng này thì bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ánh sáng lãng mạn

1.jpg

Thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn và tinh tế đòi hỏi không gian ánh sáng của bạn phải được yêu tiên hàng đầu. Ánh sáng sẽ góp phần tạo nên những khoảng không gian khác nhau từ những mảng màu sắc khác nhau vô hình chung lại tạo nên mảnh ghép đẹp lãng mạn.

1.jpg

Những ánh sáng tím, hồng và xanh hay vàng nhạt… trong khung cảnh sân vườn nhà bạn sẽ tạo nên điểm nhấn nhá giúp việc thiết kế cảnh quan thêm lãng mạn và tinh tế hơn. Vì thế đừng quên yếu tố ánh sáng trong khi thiết kế sân vườn, cảnh quan.

2.jpg

Âm thanh

Một không gian sân vườn đẹp lãng mạn cũng đòi hỏi người thiết kế phải đảm bảo được ngoài việc thưởng thức bằng mắt thì tai cũng là ‘nhà đánh giá’ khó tính. Đẹp lãng mạn không chỉ qua màu sắc mà còn là cả về âm thanh.

dai-phun-nuoc-dep-4.jpg

Những tiếng róc rách của thác nước, đài phun nước hay tiếng chuông vui tai từ chuông gió, những ngọn cây được gió lùa vi vu… Những thứ âm thanh đó sẽ là những ‘gia vị’ nho nhỏ góp phần tạo nên cảnh quan sân vườn lãng mạn và tinh tế cho nhà bạn. Vì vậy hãy nhớ đến âm thanh khi thiết kế sân vườn cho cảnh quan ngôi nhà của mình.

4.jpg

Màu sắc

Khi bạn thiết kế sân vườn cảnh quan, ngoài ánh sáng đèn thì những mảng màu sắc khác nhau được tạo nên từ cây cảnh, hoa lá, vật trang trí trong sân vườn… cũng góp phần làm nên yếu tố lãng mạn tinh tế của không gian.

5.jpg

3.jpg

Vì vậy hãy ưu tiên kết hợp các mảng màu sắc khác nhau của cây cối, hoa lá, vật trang trí như đá cảnh, đá cuội, chậu hoa… để làm nên những mảng ghép đầy màu sắc, mang vẻ đẹp riêng theo sở thích của bạn.

4.jpg

Nhìn chung mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp lãng mạn và tinh tế luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài những yếu tố cần được chú ý kể trên bạn còn có thể thiết kế theo ý tưởng sáng tạo riêng của bản thân dựa trên tình hình thực tế của không gian sống. Dưới đây là một số mẫu cảnh quan, sân vườn đẹp lãng mạn mà bạn có thể tham khảo.

6.jpg

3.jpg

garden-12-1376585540.jpg

5.jpg

 
Tin cùng chuyên mục

Thiết kế cảnh quan biệt thự đẹp như mơ

Thiết kế cảnh quan biệt thự đẹp như mơ

Biệt thự đẹp không chỉ dựa vào kiểu dáng kiến trúc ngôi nhà hay phần nội thất vô cùng độc đáo sang trọng ở bên trong mà còn phải kể đến thiết kế cảnh quan xung quanh ngôi nhà bạn

Công trình thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư phú mỹ hưng quận 7, HCM

Công trình thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư phú mỹ hưng quận 7, HCM

Công ty Á Đông luôn sáng tạo những ý tưởng thiết kế độc đáo, đề xuất những giải pháp thi công toàn diện cho những không gian kiến trúc cảnh quan

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tươi mát

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tươi mát

Không phải ai cũng có máy mắn sở hữu một không gian sân vườn rộng rãi vì vậy mà ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tươi mát cho không gian nhỏ là rất quan trọng