Thiết kế vườn trên tường có gì khó không ?

Thiết kế vườn tường là tổng thể kiến trúc không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản, vì vậy mà bạn cần nhờ đến bàn tay của các kỹ sư.

Thiết kế vườn tường có khó không?

Nhu cầu sở hữu công trình kiến trúc độc đáo như ngôi nhà có nhiều vườn đứng đang được ưa chuộng ngày một nhiều hơn. Có rất nhiều khách hàng đã có thắc mắc về thiết kế vườn tường có khó và tốn kém không? Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp như sau:

vuon cay xanh.jpg

Vườn tường hay còn gọi là vườn đứng đang là một trong những ý tưởng thiết kế độc đáo được nhiều người yêu thích và áp dụng phổ biến cho các ngôi nhà phố. Với điều kiện đất chật người đông, ý tưởng thiết kế vườn tường đã trở thành giải pháp tối ưu mang không gian xanh đến ngôi nhà phố, đồng thời tạo nên phong cách kiến trúc độc đáo với rất nhiều những lợi ích thiết thực khác nữa. Để trả lời câu hỏi của các bạn, thiết kế vườn tường không quá khó, cũng như chi phí đầu tư không quá cao. Tuy nhiên bạn cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng dưới đây.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-16.jpg

Xác định nên hay không thiết kế vườn tường

Tùy từng điều kiện cụ thể mà các bạn nên hay không nên bắt tay vào thiết kế vườn tường. Vì nếu gia đình bạn có điều kiện về đất đai thì làm vườn bình thường vừa tiết kiệm lại ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự muốn thiết kế những mảnh vườn đứng thì cần phải tìm hiểu thật kỹ và nghe góp ý của các kỹ sư.

dung san thuong.png

Chọn cây gì cho khu vườn tường của mình

Thiết kế vườn tường là tổng thể kiến trúc không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản, vì vậy mà bạn cần nhờ đến bàn tay của các kỹ sư. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị các loại cây mà mình định trồng trên vườn đứng nhà mình. Nếu như không muốn trồng rau, củ, quả… thì bạn có thể chọn sang các loại hóa, cây cảnh… với những màu sắc khác nhau, tạo nên vườn tường độc đáo, đẹp nổi bật.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-14.jpg

Bạn cũng đừng quên dựa vào điều kiện khí hậu cũng như ánh sáng, nguồn thủy canh, điều kiện chăm sóc… mà chọn loại cây trồng nào cho thích hợp.

Chăm sóc vườn tường

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-211.jpg

Khi đã thiết kế vườn tường xong xuôi, thi công hoàn tất thì bạn cũng cần biết cách chăm sóc khu vườn của mình sao cho thảm thực vật xanh tốt và sống khỏe mạnh theo thời gian. Việc chăm sóc vườn đứng không đơn giản như công việc bạn làm vườn bình thường. Nó đòi hỏi người tỉ mỉ, cẩn thận và phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thủy canh khi thiết kế vườn tường. Vì thế hãy học cách chăm sóc vườn tường từ các chuyên gia, đảm bảo cây cối trong vườn luôn được chăm sóc và sinh trường tốt nhất.

 
Tin cùng chuyên mục

Thiết kế vườn tường - vườn đô thị kiểu mới

Thiết kế vườn tường - vườn đô thị kiểu mới

Đối với những ngôi nhà dày chằng chịt, đất chật người đông như các khu trung cư, thành phố, đô thị… thì kiếm được mảnh đất để trồng cây, rau củ, quả… là điều không hề dễ dàng.

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng đứng

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng đứng

Các công trình vườn tường hay còn gọi là vườn thẳng đứng đã không còn xa lạ với nhiều người sống ở các khu đô thị, trung cư, thành phố lớn.

Những điều cần biết để thiết kế vườn tường đẹp

Những điều cần biết để thiết kế vườn tường đẹp

Thiết kế vườn tường đang là một trong những lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật, vườn tường hay còn gọi là vườn đứng ngày càng phổ biến hơn,

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế vườn tường đẹp độc đáo

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế vườn tường đẹp độc đáo

Với điều kiện đất đai không cho phép, nhiều người đã thi công các khu vườn đứng mang không gian xanh vào cuộc sống hàng ngày, cũng giúp kiến trúc ngôi nhà thêm phần độc đáo

Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Thiết kế vườn tường chính là giải pháp hoàn hảo cho không gian sống ngày càng chật chội ở các thành phố, khu trung cư… như hiện nay.