Thiết kế vườn tường - vườn đô thị kiểu mới

Đối với những ngôi nhà dày chằng chịt, đất chật người đông như các khu trung cư, thành phố, đô thị… thì kiếm được mảnh đất để trồng cây, rau củ, quả… là điều không hề dễ dàng.

Thiết kế vườn tường - vườn đô thị kiểu mới

Đối với những ngôi nhà dày chằng chịt, đất chật người đông như các khu trung cư, thành phố, đô thị… thì kiếm được mảnh đất để trồng cây, rau củ, quả… là điều không hề dễ dàng. Nhưng với mô hình thiết kế vườn đứng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bức tường trong nhà, ngoài hiên, trên sân thượng, hành lang…. của mình để biến chúng thành mảnh đất màu mỡ trồng hoa, rau, quả… mà bạn thích. Đây cũng chính là mô hình vườn đô thị kiểu mới đang ngày càng phổ biến hơn hiện nay.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-20.jpg

Thiết kế vườn tường đang đem tự nhiên đến các ngôi nhà trong thành phố, đô thị, biến những bức tường bê tông thô ráp thành những thảm thực vật xanh tươi. Tạo nên bầy không khí trong lành mát mẻ, tận dụng không gian sống để tạo nên nguồn thực phẩm dồi dào. Nó cho chúng ta không gian mát mẻ, cho bạn cảm giác tươi mới. Kiến trúc ngôi nhà cũng vì đó mà độc đáo mới lạ hơn. Vừa đóng góp cho môi trường xanh sạch đẹp, lại mang đến cho gia chủ khoảng không gian tươi mát gần gũi thiên nhiên.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-18.jpg

Hiện nay có rất nhiều công trình vườn tường - vườn thăng đứng đã được thi công và hoàn thiện. Không chỉ ở các tòa nhà cao ốc mà còn len lỏi vào những ngôi nhà nhỏ xinh, thậm chí là trên bức tường trắng của 1 gian bếp. Nhìn những khóm hoa, bụi cỏ, cây rau củ… mọc xanh tươi trên bức tường thẳng đứng, chắc chắn bạn sẽ muốn tự tay thiết kế nên những mô hình vườn tường đẹp độc đáo cho riêng mình.

y-tuong-thiet-ke-vuon-cay-tren-tuong-16.jpg

Thực tế thiết kế vườn tường không quá khó, điều quan trọng nhất khi thiết kế mô hình này chính là hệ thống thủy canh và ánh sáng. Vì không phải môi trường màu mỡ như dưới các mảnh vườn bình thường. Vườn tường được trồng ở hệ thống thủy canh hoặc các chậu, bình… trên các bức tường. Vì thế cần được chăm sóc cẩn thận, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như ánh sáng và nước.

Symbiotic-Green-Wall-2.jpg

Bạn có thể thiết kế vườn tường ở rất nhiều không gian khác nhau, từ ngoài ngõ, trong nhà hay sau nhà… Diện tích, kích thước của vườn tường cũng rất linh hoạt phụ thuộc nhiều vào điều kiện cụ thể của từng gia chủ, cũng như kinh phí bỏ ra và sở thích của họ.

 

Tin cùng chuyên mục

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng đứng

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng đứng

Các công trình vườn tường hay còn gọi là vườn thẳng đứng đã không còn xa lạ với nhiều người sống ở các khu đô thị, trung cư, thành phố lớn.

Những điều cần biết để thiết kế vườn tường đẹp

Những điều cần biết để thiết kế vườn tường đẹp

Thiết kế vườn tường đang là một trong những lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật, vườn tường hay còn gọi là vườn đứng ngày càng phổ biến hơn,

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế vườn tường đẹp độc đáo

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế vườn tường đẹp độc đáo

Với điều kiện đất đai không cho phép, nhiều người đã thi công các khu vườn đứng mang không gian xanh vào cuộc sống hàng ngày, cũng giúp kiến trúc ngôi nhà thêm phần độc đáo

Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Những lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng

Thiết kế vườn tường chính là giải pháp hoàn hảo cho không gian sống ngày càng chật chội ở các thành phố, khu trung cư… như hiện nay.