Top 3 ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời được ưa chuộng nhất hiện nay

Giếng trời được thiết kế để lấy ánh sáng cho không gian sống trong nhà, theo phong thủy đây cũng là yếu tố giúp vận khí thông thoáng, thu hút may mắn, điềm lành… cho gia chủ.

Top 3 ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời được ưa chuộng nhất hiện nay

Giếng trời được thiết kế để lấy ánh sáng cho không gian sống trong nhà, theo phong thủy đây cũng là yếu tố giúp vận khí thông thoáng, thu hút may mắn, điềm lành… cho gia chủ. Để khoảng không gian giếng trời không bị lãng phí, nhiều người đã thiết kế tiểu cảnh tạo nên lối kiến trúc độc đáo mới lạ cho ngôi nhà. Ba ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời dưới đây cũng chính là ba gợi ý hoàn hảo mà chúng tôi muốn chia sẻ, giúp các bạn có được công trình lung linh cho mình.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô

1.jpg

Trong số ba ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn thì đây là một trong những xu hướng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tiểu cảnh giếng trời khô. Một không gian tiểu cảnh nho nhỏ có núi, có cây, cỏ hoa, lá, có đồ trang trí như tượng, đá, gốm xứ… được dựng nên tạo điểm nhấn nhá nhiều hơn cho không gian giếng trời.

c2-copy-6-563x353.jpg

Ngoài ra tiểu cảnh khô của giếng trời cũng có thể đơn giản chỉ là sự bài trí, sắp đặt một số ý tưởng như cây cối, tiểu cảnh bậc thang… rất đơn giản nhưng tạo ra vẻ đẹp tinh tế hài hòa với không gian nội thất, kiến trúc chung của ngôi nhà.

1407904452_tieucanhgiengtroỉ.jpg

Ưu điểm của tiểu cảnh khô là phù hợp với nhiều ngôi nhà cũng như dễ dàng thiết kế theo yêu cầu của gia chủ. Tạo nên vẻ đẹp riêng theo sở thích của từng người. Chi phí thực hiện tiểu cảnh khô ở giếng trời cũng không quá cao.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nước

gieng-troi-1.jpg

Cũng giống như sự lựa chọn tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước khác ở chỗ bạn sẽ đưa thêm nước vào công trình của mình. Ví dụ là có thêm đài phun nước, thác nước mini, tranh đá thác nước, bể cá….

HINH 08(14).jpg

Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn đưa nước vào tiểu cảnh của mình thì cần cân nhắc kỹ về yếu tố phong thủy cũng như xem xét xem không gian nội thất, kiến trúc của ngôi nhà có phù hợp hay không. Trong nhiều trường hợp, nước lại là khắc tinh của gia chủ khi đưa vào trong không gian sống.

tieucanhgiengtroi2.jpg

Ưu điểm của việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời nước là tạo được điểm nhấn nhá cho không gian, tạo nên bầu không khí trong lành mát mẻ. Tiếng nước róc rách cũng mang được âm thanh vui tai cho ngôi nhà của bạn.

Tranh tường đá

c4-563x353.jpg

Một lối thiết kế tiểu cảnh giếng trời cũng tạo được độ hot hiện nay chính là thi công tranh tường đá. Từ những hòn đá vô tri vô giác, đôi bàn tay khéo léo của người thợ sẽ sắp xếp, tỉ mỉ gắn chúng lại với nhau tạo thành các bức tranh bằng đá đẹp lôi cuốn.

thiet-ke-tieu-canh-gieng-troi-dep-tcgt14124-3.jpg

Tiểu cảnh giếng trời bằng tranh tường đá rất đa dạng về kích thước cũng như ý tưởng. Có thể thêm cỏ cây, hoa lá, đồ trang trí hoặc thác nước, hòn non bộ… tùy thích để tô điểm thêm cho tiểu cảnh tranh tường đá của bạn.

tieu-canh-gieng-troi-4.jpg

Ưu điểm khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời bằng tranh tường đá là có thể tận dụng khoảng tường nhà để tạo nên khoảng không gian đầy tính nghệ thuật.

 

Tin cùng chuyên mục

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời đơn giản nhưng đẹp tinh tế

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời đơn giản nhưng đẹp tinh tế

Giếng trời hiện tại không còn xa lạ với những công trình kiến trúc hiện đại, nó giúp rất nhiều ngôi nhà thu hút thêm ánh sáng, thoáng khí, đón gió, phong thủy…

Khám phá xu hướng thiết kế tiểu cảnh giếng trời hiện nay

Khám phá xu hướng thiết kế tiểu cảnh giếng trời hiện nay

Tiểu cảnh khô chính là những công trình không có sự góp mặt của nước. Hiểu đơn giản là như vậy, nó sẽ được tạo thành từ cây cối, hoa cỏ, đá, gỗ, gốm…. rất nhiều tiểu cảnh khô đẹp mà bạn có thể thiết kế cho phần giếng trời của mình.

Có nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang hay không?

Có nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang hay không?

Như vậy việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời là việc bạn nên làm, nhưng bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy, ngoài ra cũng đừng quên dung hòa các yếu tố, giúp tiểu cảnh hòa hợp với không gian nội thất của ngôi nhà.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Chính vì vậy khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời bạn cũng nên chú ý lựa chọn ý tưởng như thế nào để tận dụng tối đa ánh sáng của không gian.

4 lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp

4 lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp

Các công đoạn thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời không quá phức tạp, nó phụ thuộc nhiều vào ý tưởng của mỗi kỹ sư, người thợ và gia chủ. Nhưng dù là công trình nào thì cũng cần phải lưu ý 6 điểm dưới đây.