Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có không gian hẹp

Muốn thiết kế sân vườn không khó nhưng cũng không phải quá đơn giản. Vì vậy mà nhiều gia chủ luôn đau đầu trong vấn đề này đặc biệt là khi sân vườn có diện tích hẹp.

Ý tưởng thiết kế sân vườn có không gian hẹp

Muốn thiết kế sân vườn không khó nhưng cũng không phải quá đơn giản. Vì vậy mà nhiều gia chủ luôn đau đầu trong vấn đề này đặc biệt là khi sân vườn có diện tích hẹp. Nhưng với các kỹ sư nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp thì diện tích hẹp sẽ có những ý tưởng thích hợp để khắc phục hạn chế về diện tích mà vẫn đảm bảo sân vườn đẹp cho  quý khách.

Chú ý nhiều hơn đến các chi tiết làm điểm nhấn

thiet-ke-san-vuon-dep-8.jpg

Không gian sân vườn hẹp có thể hẹp theo chiều rộng hoặc chiều dài, nó còn tùy vào diện tích đất cụ thể của ngôi nhà bạn. Nếu như sân vườn không rộng để bạn thể hiện những ý tưởng thiết kế lớn thì không sao. Hãy chú ý đến những chi tiết làm điểm nhấn. Chi tiết làm điểm nhấn sẽ là ý tưởng thiết kế sân vườn thích hợp nhất cho không gian hẹp.

thiet-ke-san-vuon-dep-3.jpg

- Các giỏ hoa: Giỏ hoa có thể tiết kiệm diện tích trưng bày không cần thiết phải trồng dưới đất mà có thể treo trên các cột đèn, cành cây, hàng rào hay bờ tường, song sắt… trong vườn nhà bạn. Với nhiều kiểu dáng giỏ hoa đẹp độc lạ, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phong cách thích hợp và mới mẻ, độc đáo.

thiet-ke-san-vuon-dep-1.jpg

- Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các bồn hoa đặc biệt: Ví dụ như một chiếc xe cút kít chở đầy hoa, hay vại đất vỡ trồng hoa, xô chậu, ủng, giày… tất cả đều sẽ rất tuyệt với không gian sân vườn bé.

thiet-ke-san-vuon-dep-2.jpg

- Hàng rào nhỏ nhắn: Hàng rào cũng là chi tiết có thể giúp bạn làm nổi bật lên không gian sân vườn đẹp. Chỉ cần có ý tưởng chắc chắn việc thiết kế sân vườn có không gian hẹp sẽ không còn là vấn đề nan giải.

thiet-ke-san-vuon-dep-5.jpg

- Cổng vào: Nếu như nhà bạn có thế mạnh về sân vườn trước nhà dài, hay đơn giản bạn thích có một cánh cổng đẹp làm điểm nhấn so với những ngôi nhà liền kế khác thì hãy chọn những chiếc cổng nhỏ nhắn, sơn màu và có hoa phủ nhé!

thiet-ke-san-vuon-dep.jpg

- Thác nước mini: Không có hòn non bộ thì bạn có thể thiết kế thác nước mini để mang đến những lợi ích phong thủy của nước cho ngôi nhà. Nước chảy còn có tiếng róc rách vui tai tạo nên âm điệu riêng cho sân vườn nhà bạn.

thiet-ke-san-vuon-dep-6.jpg

- Chuông gió: Treo những chiếc chuông gió khi thiết kế sân vườn cũng là ý tưởng hay, nó vừa có ý nghĩa trong phong thủy tâm linh lại mang đến những bản nhạc vui tai.

thiet-ke-san-vuon-dep-7.jpg

thiet-ke-san-vuon-dep-9.jpg

- Đá: Những hòn đá vô tri vô giác lại là vũ khí lợi hợi để bạn thiết kế sân vườn đẹp. Bạn hãy sắp xếp chúng thành những lối đi, hay thiết kế tranh đá, đảo đá để tạo nên điểm nhấn nhá độc đáo cho không gian sân vườn của mình.

Tin cùng chuyên mục

Công trình thiết kế sân vườn tại Hà Nội

Công trình thiết kế sân vườn tại Hà Nội

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC Á ĐÔNG được thành lập với những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm và đầy tâm huyết. * Công ty chúng tôi đã xây dựng một thương hiệu uy tín trên thị trường với Phương Châm " UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - SÁNG TẠO ".

Thi công thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Hoa

Thi công thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Hoa

Có thể nói nền văn hóa cũng như nghệ thuật của Trung Hoa ảnh hưởng khá lớn đến Việt Nam, ngay cả trong việc thiết kế sân vườn cũng vậy.

Thi công sân vườn với đồi cảnh và suối cảnh cho không gian vườn đẹp

Thi công sân vườn với đồi cảnh và suối cảnh cho không gian vườn đẹp

Thi công sân vườn : Suối là một trong những hình tượng thiên nhiên được ưa thích và đặc biệt những con suối có hình khúc khuỷa trong sân vườn

Thi công quán cafe chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thi công quán cafe chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thi công sân vườn chuyên nghiệp mang lại sự độc đáo cho không gian sân vườn lãng mạn này, sau đây là một số mẫu thiết kế sân vườn được yêu thích .............

Thi công sân vườn nghỉ dưỡng gia đình Anh Hưởng

Thi công sân vườn nghỉ dưỡng gia đình Anh Hưởng

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong thi công Sân Vườn chúng tôi đã thi công nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau và nhận được sự hài lòng ............

Quy trình thiết kế và thi công sân vườn công ty Á Đông

Quy trình thiết kế và thi công sân vườn công ty Á Đông

Sau đây công ty Sân Vườn Á Đông xin đưa ra quy trình thiết kế và thi công sân vườn của chúng tôi. Thiết kế thi công chuyên nghiệp sân vườn .........